NÔNG SẢN DAVIN

CỦ KHOAI MỠ

45.000 

Danh mục:

Mô tả

Đặc điểm chung:

Tại Việt Nam, Ở Việt Nam, khoai mỡ còn có tên khác là khoai tím, khoai vạc, củ cái, củ mỡ, củ cầm, củ đỏ, củ tía, khoai tía, khoai ngà, khoai long, khoai bướu, khoai trút, khoai ngọt, củ mỡ có nhiều giống như củ mỡ bò, củ mỡ đỏ, củ mỡ năm, khoai mỡ tía, củ mỡ tím, củ mỡ trắng, mỡ trắng nhẵn…

Thành phần dưỡng chất của khoai mỡ:

Trong 100g khoai mỡ nấu chín chứa: 140 cal, 27g carbohydrate, 1g protein, 0,1g chất béo, 4g chất xơ. Thành phần dinh dưỡng chia theo giá trị dinh dưỡng: 0,83% Natri ; 13,5% Kali ; 2% canxi ; 4% sắt ; 40% vitamin C ; 4% vitamin A.

Lợi ích của khoai mỡ:

Khoai mỡ rất bổ dưỡng ngoài ra khoai mỡ còn là Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi hư hại do các gốc tự do – vốn có liên quan đến nhiều tình trạng mạn tính như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và thoái hóa thần kinh…

Món ngon từ khoai mỡ:

  • Canh khoai mỡ tôm khô
  • Canh khoai mỡ cá lóc
  • Canh khoai mỡ sườn heo
  • Bánh bao khoai mỡ
  • Bánh khoai mỡ bọc phô mai
  • Cháo tôm khoai mỡ
  • Cháo thịt bằm khoai mỡ

Khuyến cáo:

  • Không nên ăn củ khoai mỡ nẩy mầm
  • Nên chọn mua khoai mỡ ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất sứ và tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng

……………………………………………
Xuất xứ: Đà lạt – Lâm Đồng
Chất lượng: Chuẩn Vietgap
SX & TM: Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp THT
Đơn vị tính: kg/gr
Sử dụng: Dùng chế biến thành các món ăn
Bảo quản: Bảo quản mát, tránh ánh nắng trực tiếp