Mô tả
Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, làm từ rau cải thảo có màu đỏ sau khi được lên men bằng dung dịch gồm muối, dấm, tỏi, ớt và một số các gia vị khác. Những nguyên liệu này sẽ được cho vào cùng một chiếc lọ và chờ cho đến khi món ăn lên men. Sau đó, bạn có thể lấy chúng ra và thưởng thức ngon lành cùng với cơm trắng, các món nước hoặc súp. Ngoài việc là một món ăn rất ngon miệng, thì kim chi còn mang đến rất nhiều những lợi ích đối với sức khỏe và đó là lý do khiến bạn nên thử nó trong bữa ăn hàng ngày.
Cách bảo quản kim chi
Người Hàn xưa sẽ bảo quản kim chi bằng cách giữ lạnh để làm chậm quá trình lên men. Vào những ngày lạnh, họ sẽ vùi những bình đựng kim chi xuống đất, hoặc vào những ngày nóng họ sẽ để gần giếng nước để ăn dần.
Để kim chi giữ được độ giòn ngon thì bạn có thể để kim chi trong tủ lạnh, độ giòn phụ thuộc vào khi muối kim chi, muối bằng cách cho muối vào nước ngâm, cho muối trộn đều cải hoặc củ cải với muối để nước trong cải chảy ra, vừa có độ đậm đà cho kim chi, cải vừa giòn và ngon hơn.
Trổ tài vào bếp cùng các món làm từ kim chi
- Canh kim chi Hàn Quốc
- Cơm rang kim chi
- Canh kim chi giá đỗ cay
- Mì kim chi Hàn Quốc cay ngon đúng vị
- Đậu hủ nhồi kim chi ăn mãi chẳng ngán
- Cá hộp hầm kim chi ngon mê ly
Lưu ý: Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.