NÔNG SẢN DAVIN

Phấn hoa Thiên nhiên

180.000 

Mô tả

Mô tả sản phẩm

Hiện là đơn vị phân phối sản phẩm “Phấn hoa thiên nhiên”, các khách hàng có nhu cầu đặt mua dài hạn hoặc số lượng lớn thì liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tư vấn và hướng dẫn.

  • Thành phần: 100% phấn hoa nguyên chất
  • Đối tượng sử dụng: Dùng cho mọi đối tượng, trẻ em suy dinh dưỡng, người già
  • Khuyến nghị: Dùng pha nước ấm (40-45 độ C) làm nước uống, dùng ăn trực tiếp, dùng chung với mật ong hoặc sữa ong chúa, ngâm rượu, nấu cháo vào sáng-tối, người suy dinh dưỡng, mới ốm dậy.
  • Cảnh báo: dùng xong đậy nắp kín, không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi, đề phòng với người yếu cơ địa
  • Bảo quản: ở nhiệt độ bình thường, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp
  • Hạn sử dụng: 18 tháng

Hãy cùng tìm hiểu về loại cây này nhé:

Trinh nữ hoàng cung là một cây cỏ lớn, thân hành to hình cầu hoặc trứng thuôn, phủ vảy hình bản, trắng, dày. Lá mọc thẳng từ thân hành, hình dải dài, mép nguyên, gân lá song song, gốc phẳng có bẹ, đầu nhọn hoặc tù. Cụm hoa mọc trên một cán dài thành tán, gồm 6 đến 10 hoa màu trắng, phớt hồng, có bao hoa hơi cong.

Đặc tính và công dụng

Cây được trồng từ lâu đời ở miền Nam nước ta, lấy lá làm thuốc. Nhân dân ở miền Nam Trung bộ đã quen dùng lá cây này chữa bệnh u xơ tuyến vú và u xơ tuyến tiền liệt, sắc mỗi ngày 3-5 lá uống như nước chè, thường uống vài ba tháng thì đỡ nhiều hoặc khỏi. Có người nói rằng ở Campuchia cây trinh nữ hoàng cung đã được dùng để điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ trong hoàng tộc, ở các tỉnh miền Nam, cây được dùng phổ biến chữa bệnh đường tiết niệu.

Có trường hợp bệnh nhân ung thư gan đã dùng trinh nữ hoàng cung điều trị hỗ trợ sau phẫu thuật, liều dùng ba lá sắc uống mỗi ngày. Sau nhiều năm, không thấy có biểu hiện di căn. Cây này còn được dùng trị đau dạ dày. Lá và thân hành giã nát, hơ nóng dùng xoa bóp để chữa thấp khớp đau nhức.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, trinh nữ hoàng cung đã được áp dụng điều trị cho 158 bệnh nhân mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Mỗi ngày dùng 3 lá phơi khô, sao vàng hạ thổ, sắc cách thủy, chia làm hai lần uống trong ngày, mỗi đợt uống 21 ngày. Sau mỗi đợt điều trị, kiểm tra bằng siêu âm và dựa trên các triệu chứng lâm sàng để đánh giá kết quả. Sau 64 ngày điều trị, có 154 bệnh nhân (97%) đạt kết quả tốt, đi tiểu tiện bình thường, kiểm tra bằng siêu âm cho thấy tuyến tiền liệt giảm xuống dưới mức 25g, chỉ có 4 bệnh nhân không có kết quả. Nhiều bệnh nhân được điều trị sau 3 năm vẫn duy trì kết quả tốt.

Lá trinh nữ hoàng cung còn được phối hợp với lá đu đủ và rễ tam thất trong công thức bào chế panacrin là thuốc được nghiên cứu áp dụng điều trị hỗ trợ ung thư. Trước khi áp dụng điều trị cho người, panacrin đã được thử nghiệm về hiệu quả trị ung thư trên động vật, gây ung thư thực nghiệm bằng cách cấy tế bào ung thư vào ổ bụng, hoặc tiêm tế bào ung thư vào đùi chuột. Panacrin đã thể hiện tác dụng hạn chế phát triển khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ khối u ở đùi lên gan, phổi, lách so với chuột đối chứng gây ung thư không điều trị với panacrin. Panacrin có tác dụng kéo dài thời gian sống của chuột mang ung thư được điều trị so với chuột đối chứng.

Panacrin đã được thử nghiệm về hiệu quả điều trị trên lâm sàng trên 3 nhóm bệnh ung thư gan, ung thư dạ dày và u bạch huyết ác tính, mỗi nhóm bệnh có 10 bệnh nhân dùng panacrin và 10 bệnh nhân đối chứng không dùng Panacrin. Liều dùng hàng ngày là 20 viên, mỗi viên chứa 0,15g thuốc, dùng liên tục trong thời gian 4-5 tháng. Trong quá trình điều trị, theo dõi bệnh nhân về các triệu chứng cơ năng và thực thể.

Ở nhóm u bạch huyết ác tính, đếm số lượng hồng cầu, tiểu cầu, và định lượng huyết sắc tố trong máu. Ở nhóm ung thư gan, siêu âm gan định kỳ mỗi tháng một lần. Ở nhóm ung thư dạ dày, khám bụng và hệ thống hạch ngoại biên, siêu âm ổ bụng định kỳ một tháng rưỡi 1 lần. Theo dõi kết quả sau 3 tháng điều trị với panacrin thấy mức độ đáp ứng của bệnh nhân dùng panacrin tốt hơn so với nhóm bệnh nhân đối chứng, thuốc được dung nạp tốt, ít tác dụng phụ.

Trong nghiên cứu tìm hiểu cơ chế tác dụng, trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phân chia tế bào, kích thích sinh sự sản và gây hoạt hoá các tế bào bạch huyết có chức năng miễn dịch, những tác dụng này góp phần kìm hãm sự phát triển của ung thư. Cây trinh nữ hoàng cung có triển vọng là một thuốc dùng điều trị hỗ trợ ung thư bên cạnh các thuốc hóa dược mà hiệu lực đã được biết nhưng có độc tính rất cao. Công trình nghiên cứu lâm sàng với số lượng bệnh nhân lớn hơn và thời gian điều trị dài hơn sẽ cho phép đánh giá đầy đủ hơn về giá trị chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung.

Sự tăng tế bào lymphô T của cây thuốc này có tầm quan trọng đặc biệt trong miễn dịch học ung thư. Hoạt chất lycorin trong trinh nữ hoàng cung ức chế sự tổng hợp protein và AND của tế bào, ức chế sự phát triển của u báng cấy ở động vật thí nghiệm, và làm giảm khả năng sống của các tế bào u.

Ngoài tác dụng chống ung thư, lycorin còn có tác dụng làm ngừng sự phát triển virus gây bệnh bại liệt, ức chế sự tổng hợp các tiền chất cần cho sự sinh trưởng của virus gây bệnh bại liệt, và có tác dụng kháng virus.

Các hoạt chất khác của trinh nữ hoàng cung cũng có những tác dụng dược lý khác nhau. Lycorin – O – glycosid ở mức liều cực nhỏ gây kích thích các tế bào lympho ở lách động vật thí nghiệm, có tác dụng điều hòa miễn dịch. Hoạt chất hippadin ức chế một cách có hồi phục khả năng gây thụ tinh của chuột cống đực thí nghiệm, và có thể là thuốc hạn chế sinh sản.