NÔNG SẢN DAVIN

Quả Tầm bóp (Thù lù) Nam Mỹ

350.000 

Mô tả

Mô tả sản phẩm

Tầm bóp (thù lù) Nam Mỹ có tên khoa học là Physalis Peruviana có nguồn gốc từ dài núi Andes ở Nam Mỹ, có cùng họ hàng với cà chua bi và có đặc điểm là có vỏ bảo vệ tự nhiên trùm ở ngoài. Tầm bóp (thù lù) Nam Mỹ được trồng lần đầu bởi người cổ đại Inca sau đó phát triển mạnh mẽ sang các nước Nam Mỹ như Colombia, Chile, Brazil, Peru,….và hiện nay thì loại cây này còn được trồng sang các nước Châu Phi và Châu Á trong đó có Việt Nam, cụ thể được trồng tại Đà Lạt và các huyện lân cận như Đơn Dương, Lạc Dương…

Tầm bóp (thù lù) Nam Mỹ là loại trái cây mọng, có màu vàng cam và có hương vị rất độc đáo, là sự tổng hợp của các loại trái cây như dâu, nho, táo, dứa, kiwi,…mang lại một cảm giác vừa chua và ngọt rất thú vị. Tầm bóp (thù lù) Nam Mỹ được coi là thực phẩm vàng, món quà quý giá dành cho sức khỏe, chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, với lượng vitamin A cao gấp 11 lần so với quả cherry và nho, gấp 60 lần so với dâu tây. Ngoài ra, tầm bóp còn có một lượng đáng kể vitamin C, B3, Fe, Ca, P .. mà nhiều loại trái cây khác phải kính nể.

Ăn tầm bóp hàng ngày không chỉ mang lại năng lượng thiết yếu, mà còn có tác dụng trị và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, ung thư, gout, parkinson, azheimer…

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh thành phần vitamin A trong quả tầm bóp tươi có tác dụng cải thiện thị lực, tăng khả năng thích ứng với điều kiện ánh sáng tối của đôi mắt bạn. Nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời của quả tầm bóp, giúp tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Chống lại bệnh tim và tăng cường sức khỏe của tim. Chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá. Giúp kiểm soát lượng đường, giảm căng thẳng cho thận và điều hòa huyết áp cao.

Tầm bóp (thù lù) Nam Mỹ là một loại trái cây rất được yêu thích tại châu Âu và châu Mỹ. Có thể nói, quả tầm bóp là một thành phần không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của họ. Họ sẽ sáng tạo những món ăn vô cùng đặc sắc, thơm ngon đa dạng từ loại quả vàng trong làng dinh dưỡng này. Chẳng hạn, dùng quả tầm bóp tươi như một loại trái cây ăn tráng miệng, hoặc làm salad cùng với rau củ và các loại sốt. Một ly nước ép từ quả tầm bóp tươi mang hương vị nguyên bản với sự chua ngọt hòa quyện luôn là lựa chọn hàng đầu của họ, cung cấp năng lượng cho một khởi đầu ngày mới tràn đầy nhiệt huyết. Sau một ngày dài áp lực với công việc và học tập, người châu Âu và châu Mỹ sẽ lựa chọn dùng quả tầm bóp tươi để nhúng với socola, hay dằm quả tầm bóp tươi với sữa chua, cung cấp thêm một chút ngọt ngào cho tâm trạng bộn bề của họ.