Rau là loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, hàm lượng đường, natri và chất béo trong rau chiếm tỷ lệ khá thấp. Một số loại rau có thể có hàm lượng nước cao, dao động từ 84 đến 95%.

Rau cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và các hợp chất khác có lợi khác giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa thường có liên quan đến quá trình lão hóa chậm hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh.

an rau co tot khong

Ăn rau còn đem đến những lợi ích như:

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ tử vong sớm. Theo đó những người ăn nhiều rau nhất có thể giảm tới 70% nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Sử dụng rau trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân bởi trong rau rất ít calo so với thể tích mà chúng hấp thụ trong dạ dày. Rau cũng cung cấp chất xơ khá phong phú, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

3. Chế độ ăn nhiều rau có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2.

4. Rau có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Tuy nhiên ngày nay thực phẩm, đặc biệt là rau thường xuyên bị lạm dụng hóa chất như kích thích tăng trưởng gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy để sở hữu thực phẩm sạch bạn hãy tham khảo: https://davin.group/danh-muc-san-pham/dac-san-da-lat/