Tham gia “Phiên chợ nông sản” Sendo, nông dân sẽ trực tiếp giới thiệu tới người dùng sản phẩm của mình mà không qua thương lái, siêu thị phân phối.

Từ ngày 21/6 đến 26/6, nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La sẽ đồng loạt đưa nông sản đặc sản địa phương lên bán trên sàn thương mại điện tử Sendo qua “Phiên chợ nông sản”.

Theo đó, dưới sự hướng dẫn của các nhân viên Sendo, nông dân sẽ tự xây dựng sản phẩm mang thương hiệu cá nhân, tự giới thiệu tới khách hàng trên ứng dụng di động và Fanpage của Sendo. Từng bao bì sản phẩm khi đến tay người mua hàng tại các tỉnh thành sẽ được đóng dấu thương hiệu và hình ảnh của chính người bán.

Đây là dịp để người tiêu dùng khắp cả nước có thể mua nông sản tận gốc như vải thiều Lục Ngạn, vải Hải Dương, bơ Đắk Lắk, mận hậu Sơn La, khoai tím Vĩnh Long.

Image 112596376 ExtractWord 0 7119 5570 1624243947

Anh Trần Văn Tiến, xã Tân Thành, tỉnh Vĩnh Long – một trong những nông dân tham gia chương trình “Phiên chợ nông sản”. Sendo đang có 7.000 mã giảm giá đến 50.000 đồng một đơn hàng khi thanh toán qua Zalopay. Ảnh: Sendo

Với phương châm “Từ vườn đến bàn ăn”, nông sản sau khi được khách hàng chốt đơn trên sàn, sẽ được nông dân thu hoạch từ vùng trồng, đóng gói theo đúng quy cách và được Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam VNPost vận chuyển đến tay người mua.

“Nhờ không phải qua các khâu trung gian nên sản phẩm vừa có giá hấp dẫn vừa đảm bảo độ tươi ngon”, đại diện Sendo cho biết.

Theo đại diện sàn thương mại điện tử Sendo, hoạt động này tạo cơ hội để bà con chủ động bán nông sản lâu dài qua kênh trực tuyến. Đây là cách làm thương hiệu đa kênh độc đáo lần đầu được áp dụng vào nông nghiệp số.

“Thương hiệu cá nhân đang là kênh bán hàng trực tuyến có hiệu quả cao. Việc tạo điều kiện để người bán tự đứng ra làm đại diện cho chính sản phẩm mình trồng được vừa giúp bà con bán nhiều hàng hơn, vừa tạo cơ hội kết nối với người mua, từ đó kinh doanh lâu dài trên Sendo”, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch sàn thương mại điện tử Sendo giải thích thêm.

Image 494398930 ExtractWord 1 7242 9938 1624243948

Nông dân Bắc Giang tập livestream bán hàng trên Sendo trong chương trình đầu tháng 6. Ảnh: Sendo

“Phiên chợ nông sản” là chương trình tiếp nối sự kiện “Chung tay hỗ trợ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang” diễn ra trên Sendo hồi đầu tháng 6. Thông qua hình thức livestream, chương trình giúp nông dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 130 tấn vải thiều.

Nguồn: VnExxpress