Để bảo đảm sức khỏe cho người dân, chủ động phòng ngừa ngộ độc, sử dụng thực phẩm nông sản an toàn, Hà Nội đã và đang tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm nông sản không an toàn.

XU HUONG THI TRUONG NONG SAN CHAU A HIEN NAY

Trên thị trường hiện nay, các loại thực phẩm nông sản như bơ, sầu riêng đang vào vụ thu hoạch. Khi đi chọn mua những loại nông sản này, không ít người tiêu dùng bày tỏ lo ngại mua phải sản phẩm không chất lượng.

Trên địa bàn Hà Nội, qua kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản cho thấy, một số chưa thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm. Sử dụng phụ gia, hóa chất chưa xuất trình được hồ sơ và nguồn gốc của các loại hóa chất đó cho cơ quan thanh tra, kiểm tra.

Bên cạnh đó, hoạt động quảng cáo, kinh doanh online các mặt hàng nông sản diễn ra phức tạp, khó kiểm soát về nội dung quảng cáo, nguồn gốc, chất lượng thực phẩm. Do đó, Hà Nội đang tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm nông sản.

Từ nay đến cuối năm là khoảng thời gian cao điểm về sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản để phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân. Do đó, Hà Nội cũng như các địa phương khác trên cả nước cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nông sản bán trên thị trường và từ nơi sản xuất, để từ đó nâng cao sức khỏe người dân.

Nguồn: ANTV