NÔNG SẢN DAVIN

Cà phê nguyên chất (Arabica, Robusta)

95.000 

Mô tả

Mô tả sản phẩm

Cà phê nguyên chất DaLaVi là kết tinh từ những hạt cà phê chất lượng cao, được hái chín 95-100% và theo quy trình chế biến ướt, sạch, mùi thơm quyến rũ cùng hương vị mạnh mẽ.

  • Thành phần: Robusta, Arabica
  • Túi giấy 250gr có đóng van 1 chiều
  • Cà phê rang xay nguyên chất Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Sản phẩm được chế biến từ những hạt cà phê thu hái và chọn lọc từ cao nguyên Đà Lạt, Lâm Đồng. Sự pha trộn giữa
  • Robusta và Arabica mang đến Hương vị mạnh mẽ, ít chua và hương thơm quyến rũ.

Giá 1kg cà phê bột bao nhiêu tiền?

Hiện nay, đang đóng gói 250g dành cho quý khách thưởng thức hàng ngày, quy cách đóng gói vừa phải giúp sản phẩm luôn được hương vị thơm ngon và tiện lợi trong sử dụng.

Đối với hệ thống quán cafe, cung cấp theo đơn vị tính là KG để giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển. Chất lượng cà phê nguyên chất luôn được đảm bảo để phục vụ gu thưởng thức cà phê của quý vị trên mọi miền tổ quốc.

Sự khác nhau giữa cà phê Robusta và Arabica

Hạt cà phê: trong khi cà phê Arabica có hình dạng elip, rãnh ở giữa lượn sóng thì hạt cà phê Robusta nhỏ hơn và tròn hơn, rãnh ở giữa là đường thẳng.

Hàm lượng chất: hàm lượng cafein trong hạt cà phên Robusta rất cao, trung bình từ 3% đến 4%, trong đó đối với cà phê Arabica con số này chỉ vào khoảng 1% đến 2%. Ngoài ra, hàm lượng về chất béo và đường của cà phê Robusta cũng thấp hơn nhiều so với cà phê Arabica. Chính sự khác nhau này dẫn đến hương vị của 2 loại cà phê cũng có sự đặc trưng khác nhau.

Mùi thơm và hương vị: hạt cà phê Robusta sẽ có ít vị chua hơn so với cà phê Arabica. Đồng thời sẽ có vị đắng và chát đặc trưng của loại cà phê này, hương thơm cũng nhẹ nhàng hơn

Cách pha cà phê ngon, đậm đà

Bước 1: bạn nên tráng phin pha cafe qua nước nóng để cafe nở đều trong cách pha cafe đen, đồng thời cách làm này còn giúp làm giảm nhiệt lượng hấp thụ khi bạn rót nước nóng vào lọc cafe. Như vậy cách pha cafe đen sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bước 2: Cho cafe xay vào phin, chừng 1/3 phin. Tỉ lệ chuẩn để có cách pha cafe đen ngon hấp dẫn được khẩu vị của người uống thường là 1/3 cà phê và 2/3 nước.

Bước 3: Dùng gạt ép cafe vừa phải, không ép quá chặt hoặc quá lỏng. Bởi khi ép chặt, cafe sẽ khó chảy xuống, còn nếu bạn ép quá lỏng sẽ là cho bột cafe nổi lên, nước cafe sẽ thiếu đi vị ngon, đậm đà. Thao tác này tuy nhỏ nhưng cần 1 chút chuyên nghiệp và quen tay, như vậy cafe đen sẽ ngon hơn rất nhiều. Đây là nghệ thuật trong cách pha cafe đen mà bạn cần biết.

Bước 4: Chế khoảng 15ml nước sôi vào nắp đậy của phin rồi đặt đáy phin lên trên cho đến khi phần nước này được cafe hút hết. Đây còn gọi là quá trình “ủ cà phê”.

Bước 5: Đặt phin pha cafe đen lên ly. Chế khoảng 2 phần lượng nước so với phần bột. Đợi chờ cafe nhỏ giọt là bạn sẽ được thưởng thức 1 ly cafe thơm ngon, đúng chuẩn.

Lưu ý:

  • Nếu muốn thêm đường bạn nên chọn đường trắng tán nhỏ. Hạn chế dùng đường cát, bởi đường cát sẽ làm giảm đi vị thơm ngon đặc trưng của cafe.
  • Nếu muốn thưởng thức hương vị của cafe sữa đá, bạn nên dùng đá viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già và nó trái ngược với đá non (đá bi) khi cho vào cafe nhanh tan chảy).